ใบงานที่ 11 เรื่อง กำหนดและลำดับขั้นตอนการปฏิบัติ
--------------------------------------------------------------
1. การสำรวจสภาพน้ำที่คูเมือง
ขั้นที่ 1 เตรียมเครื่องมือที่ใช้ในสำรวจ ได้แก่ 1. ชุดทดสอบ ว.111 ของกรมอนามัย
2. Secchi Disc 3. เทอร์โมมิเตอร์แบบกระเปาะ
4. กระดาษลิตมัส (วิธีเปรียบเทียบสี)
5. Electrical Conductivity 6.Hydrometer 7.ชุดทดสอบออกซิเจนละลาย (ว.312)ของกรมอนามัย
8. ชุดทดสอบ (Test Kits)
ขั้นที่ 2 เดินทางไปที่คูเมือง ตำแหน่งที่ 1
ด้านทิศเหนือด้วยรถจักรยานยนต์พร้อมเครื่องมือสำรวจ
ขั้นที่ 3 เริ่มทำการสำรวจ ใช้ชุดชุดทดสอบ ว.111
ของกรมอนามัยทดสอบแบคทีเรีย
ใช้ Secchi Disc ทดสอบความขุ่นความโปร่งแสง
ใช้เทอร์โมมิเตอร์แบบกระเปาะวัดอุณหภูมิ ใช้กระดาษลิตมัส (วิธีเปรียบเทียบสี)
ทดสอบความเป็นกรดด่าง ใช้ Electrical Conductivityทดสอบความนำไฟฟ้า
และสารละลายได้ทั้งหมด ใช้Hydrometer ทดสอบความเค็ม ชุดทดสอบออกซิเจนละลาย
(ว.312)ของกรมอนามัยทดสอบออกซิเจนละลาย ใช้ชุดทดสอบ (Test Kits)อื่นๆ เพื่อทดสอบอื่นๆ
2. การทำร่มกระดาษสาที่บ่อสร้าง
ขั้นที่ 1 วางแผนการ ค้นหาสถานที่ ที่ต้องการจะไป เช่น
ร้านทำร่มร้านใด และติดต่อไปยังร้านที่ต้องการ
ขั้นที่ 2 เดินทางไปยังแหล่งผลิตที่ได้ติดต่อไว้
เพื่อไปเก็บข้อมูล
ขั้นที่ 3 นำข้อมูลมาจัดเรียงและสรุปผล
3. การทอดไข่เจียว
ขั้นที่ 1 จัดเตรียมของและอุปกรณ์ ได้แก่ กระทะ จาน
ตะหลิว ถ้วย น้ำมันพืช ไข่ไก่
ขั้นที่ 2 ตอกไข่ใส่ถ้วย ทำการตีไข่
ขั้นที่ 3 ตั้งน้ำมันให้เดือดพอประมาณ
เมื่อน้ำมันเริ่มเดือด ให้ใส่ไข่ลงไป
ขั้นที่ 4 เมื่อไข่เริ่มสุก
ให้พลิกด้านไข่
ขั้นที่ 5 พลิกกลับไปมาจนไข่สุกทั้งสองด้าน
ขั้นที่ 6 เมื่อสุกจนได้ที่แล้ว
นำใส่จานที่เตรียมไว้
|
ผู้จัดทำ
นางสาวสวรรยา ฟักจันทร์
เลขที่ 23
นางสาวอภิญญา นันตาเครือ
เลขที่ 30
มัธยมศึกษาปีที่
6/10
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น