วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

ใบงานที่11 เรื่อง กำหนดและลำดับขั้นตอนการปฏิบัติ



ใบงานที่ 11 เรื่อง กำหนดและลำดับขั้นตอนการปฏิบัติ
--------------------------------------------------------------

1. การสำรวจสภาพน้ำที่คูเมือง
        ขั้นที่ 1   เตรียมเครื่องมือที่ใช้ในสำรวจ ได้แก่ 1. ชุดทดสอบ ว.111 ของกรมอนามัย
2. Secchi Disc 3. เทอร์โมมิเตอร์แบบกระเปาะ 4. กระดาษลิตมัส (วิธีเปรียบเทียบสี)
5. Electrical Conductivity 6.Hydrometer 7.ชุดทดสอบออกซิเจนละลาย (ว.312)ของกรมอนามัย
8. ชุดทดสอบ (Test Kits)
        ขั้นที่ 2   เดินทางไปที่คูเมือง ตำแหน่งที่ 1 ด้านทิศเหนือด้วยรถจักรยานยนต์พร้อมเครื่องมือสำรวจ
        ขั้นที่ 3   เริ่มทำการสำรวจ ใช้ชุดชุดทดสอบ ว.111 ของกรมอนามัยทดสอบแบคทีเรีย
ใช้ Secchi Disc ทดสอบความขุ่นความโปร่งแสง ใช้เทอร์โมมิเตอร์แบบกระเปาะวัดอุณหภูมิ ใช้กระดาษลิตมัส (วิธีเปรียบเทียบสี) ทดสอบความเป็นกรดด่าง ใช้ Electrical Conductivityทดสอบความนำไฟฟ้า และสารละลายได้ทั้งหมด ใช้Hydrometer ทดสอบความเค็ม ชุดทดสอบออกซิเจนละลาย (ว.312)ของกรมอนามัยทดสอบออกซิเจนละลาย ใช้ชุดทดสอบ (Test Kits)อื่นๆ เพื่อทดสอบอื่นๆ

2. การทำร่มกระดาษสาที่บ่อสร้าง
        ขั้นที่ 1   วางแผนการ ค้นหาสถานที่ ที่ต้องการจะไป เช่น ร้านทำร่มร้านใด และติดต่อไปยังร้านที่ต้องการ
        ขั้นที่ 2   เดินทางไปยังแหล่งผลิตที่ได้ติดต่อไว้ เพื่อไปเก็บข้อมูล
        ขั้นที่ 3   นำข้อมูลมาจัดเรียงและสรุปผล

3. การทอดไข่เจียว
        ขั้นที่ 1   จัดเตรียมของและอุปกรณ์ ได้แก่ กระทะ จาน ตะหลิว ถ้วย น้ำมันพืช ไข่ไก่
        ขั้นที่ 2   ตอกไข่ใส่ถ้วย ทำการตีไข่
        ขั้นที่ 3   ตั้งน้ำมันให้เดือดพอประมาณ เมื่อน้ำมันเริ่มเดือด ให้ใส่ไข่ลงไป
        ขั้นที่ 4   เมื่อไข่เริ่มสุก ให้พลิกด้านไข่
        ขั้นที่ 5   พลิกกลับไปมาจนไข่สุกทั้งสองด้าน
        ขั้นที่ 6   เมื่อสุกจนได้ที่แล้ว นำใส่จานที่เตรียมไว้




ผู้จัดทำ
นางสาวสวรรยา  ฟักจันทร์  เลขที่  23
นางสาวอภิญญา  นันตาเครือ  เลขที่ 30
มัธยมศึกษาปีที่ 6/10

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น